ડુંગળી (Onions) પુરુષો માટે ખૂબ જ અદ્ભુત છે, 99% લોકો તેને ખાવાની સાચી રીત જાણતા નથી.

person s chopping onion

Health Benefits Of Raw Onions: ડુંગળી વગરની કોઈપણ શાકભાજી બેસ્વાદ હોય છે. શાકભાજીને રાંધવા માટે આપણે જે પણ મસાલા તૈયાર કરીએ છીએ, તેમાં ડુંગળીનો ઉપયોગ ચોક્કસપણે કરીએ છીએ. ડુંગળી માત્ર ખાવાનો સ્વાદ જ વધારતી નથી પરંતુ તેના સેવનથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે. ડુંગળી તમને હીટ સ્ટ્રોકથી પણ બચાવી શકે છે. ડાયટિશિયનનું કહેવું છે કે કાચી ડુંગળી ગરમીથી રાહત આપે છે. ડુંગળીમાં કુદરતી ઠંડકનો ગુણ હોય છે. તેમાં પાણી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે શરીરમાં પાણીની ઉણપને પૂર્ણ કરે છે. તેમાં સોડિયમ અને પોટેશિયમ પણ હોય છે, જે શરીરમાં ઈલેક્ટ્રોલાઈટ્સનું સંતુલન જાળવવામાં મદદ કરે છે.

હેલ્થલાઈન રિપોર્ટ અનુસાર ડુંગળીમાં જોવા મળતા ક્વેર્સેટિન અને સલ્ફર શરીરને ઠંડક આપવામાં મદદ કરે છે. ડુંગળીમાં ફલેવોનોઈડ્સ, પોલિફીનોલ્સ અને સલ્ફર સંયોજનો જેવા ફાયટોકેમિકલ્સ પણ હોય છે. આ ઘટકો ડુંગળીના એન્ટીઑકિસડન્ટ, બળતરા વિરોધી, એન્ટિમાઇક્રોબાયલ અને કેન્સર વિરોધી ગુણધર્મોને વધારે છે.

ગેસ અને અપચો જેવી સમસ્યાઓથી બચાવે છે

સામાન્ય તાપમાન જાળવવા માટે શરીરને વધુ મહેનત કરવી પડે છે. તેનાથી હૃદય, ફેફસાં અને કિડની પર વધારાનું દબાણ પડે છે. ડુંગળીમાં રહેલું એલિલ સલ્ફાઈડ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે. ડુંગળી પાચન ઉત્સેચકોને સક્રિય કરીને ગેસ અને અપચો જેવી સમસ્યાઓથી બચાવે છે. ડુંગળીમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને પ્રીબાયોટીક્સ હોય છે. આ આપણા આંતરડામાં રહેતા સારા બેક્ટેરિયાને પોષણ આપે છે અને આ બેક્ટેરિયા નાના ફેટી એસિડ્સ ઉત્પન્ન કરે છે જે પાચન માટે જરૂરી છે.

ડુંગળી (Onions)પુરુષો માટે અદ્ભુત છે

ડુંગળીમાં જોવા મળતું ક્રોમિયમ બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો તો તમારા ડાયટમાં ડુંગળીને અવશ્ય સામેલ કરો. ડુંગળી ખાવાથી તમારું યુરીન પ્રોડક્શન સરળતાથી શરીરમાંથી ખરાબ પદાર્થોને દૂર કરી શકે છે. ડુંગળીને કામોત્તેજક ખોરાક પણ માનવામાં આવે છે. તે પુરુષોમાં ટેસ્ટોસ્ટેરોનનું ઉત્પાદન વધારવામાં પણ મદદ કરે છે. જેના કારણે તેમનું સેક્સ્યુઅલ પરફોર્મન્સ સુધરી શકે છે.

ડુંગળી ખાવાની સાચી રીત

કાચી ડુંગળી વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ સહિત પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. આ શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે. તમે કાચી ડુંગળીમાં લીંબુનો રસ, ફુદીનાના પાન, મીઠું અને કાળા મરી ઉમેરી શકો છો. દહીં સાથે બનાવેલ ડુંગળીના રાયતા ઠંડુ અને હાઇડ્રેટિંગ છે. આ શરીરનું તાપમાન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. દહીંમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી મિક્સ કરો, એક ચપટી મીઠું, જીરું અને સમારેલી કોથમીર ઉમેરો. ઠંડુ કરીને સર્વ કરો. આ સિવાય તમે મસાલેદાર લાલ ડુંગળી ખાઈ શકો છો. આ માટે 1 લાલ ડુંગળી કાપીને તેમાં રેડ વાઈન વિનેગર અને ચપટી મીઠું ઉમેરો. તેને લગભગ 15 મિનિટ માટે રહેવા દો. જ્યારે તે સારી રીતે મિક્સ થઈ જાય, ત્યારે તમે તેને સલાડમાં ખાઈ શકો છો.

One thought on “ડુંગળી (Onions) પુરુષો માટે ખૂબ જ અદ્ભુત છે, 99% લોકો તેને ખાવાની સાચી રીત જાણતા નથી.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Discover more from NEWS 18 GUJARATI

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading