Tips To Avoid Food Poisoning During Diwali:0. દિવાળી દરમિયાન ફૂડ પોઈઝનિંગ અને અતિશય આહારથી કેવી રીતે બચવું?

Food Poisoning 1363055504 770x533 1 jpg Food Poisoning

દિવાળીના તહેવાર દરમિયાન સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો આનંદ માણો, પરંતુ તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખવું પણ જરૂરી છે. જાણો કેવી રીતે નાની-નાની બાબતોનું ધ્યાન રાખીને તમે અતિશય આહાર અને ફૂડ પોઈઝનિંગથી બચી શકો છો.

How to Avoid Food Poisoning: દિવાળી પર સ્વાદિષ્ટ ફૂડની સિઝન ચાલુ રહે છે, પરંતુ વધુ પડતું ખાવું, ફૂડ પોઈઝનિંગ અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓ પણ સામાન્ય બની જાય છે. તેનાથી બચવા માટે કેટલીક નાની બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. મધ્યસ્થતામાં મીઠાઈઓ અને તળેલા ખોરાક ખાઓ; એક સમયે થોડું જ ખાઓ અને વચ્ચે પાણી પીતા રહો.

બહારથી મીઠાઈ ખરીદતી વખતે તેની ગુણવત્તા તપાસો અને માત્ર ઘરે બનાવેલી મીઠાઈઓ જ ખાવાનો પ્રયાસ કરો કારણ કે ક્યારેક બહારની મીઠાઈમાં ભેળસેળ થઈ શકે છે. તળેલાને બદલે શેકેલા કે હળવો નાસ્તો લેવો જેથી પાચનક્રિયા સારી રહે અને તહેવારની મજા પણ આવે એટલે આંતરડાં સ્વસ્થ રહે તે જરૂરી છે. તમારા આહારમાં દહીં અને છાશ જેવા પ્રોબાયોટિક ખોરાકનો સમાવેશ કરવાથી પાચનમાં સુધારો થઈ શકે છે અને ફૂડ પોઈઝનિંગથી પણ બચી શકાય છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Discover more from NEWS 18 GUJARATI

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading